HOTLINE : 0902.910.699 - ZALO & 0908.000.343

 
 

Tủ đựng giày là nơi rất dễ nhiễm và chứa những tạp khí, gây những ảnh hưởng xấu đến nguồn năng lượng phong thuỷ trong nhà bạn. Do vậy, khi lựa chọn kiểu dáng, vị trí đặt tủ giày, bạn nên chú ý các yếu tố phong thủy.

Những kiêng kỵ khi bố trí tủ đựng giày
Tủ giày chỉ thích hợp đặt dịch sang 2 bên cánh nhà, cách điểm trung tâm một chút.


Thông thường, mọi người thường để giày dưới gầm giường, trong phòng ngủ để tiện cho việc lựa chọn mỗi khi ra khỏi nhà. Tuy nhiên, theo

phong thủy

, do được sử dụng hằng ngày nên đôi giày không tránh khỏi việc nhiễm tạp khí. Chính vì thế, gia chủ chỉ nên để giày ở khu vực gần cửa ra vào, tránh đặt giày một cách tùy tiện tiện. Nếu không, các loại khí uế tạp bên ngoài sẽ theo đôi giày vào trong nhà và ảnh hưởng trực tiếp đến vận khí của các thành viên trong gia đình.

Tuy có giá trị sử dụng nhưng tủ giày không thể đặt ở vị trí quan trọng chính giữa mà. Chúng chỉ thích hợp đặt dịch sang 2 bên, cách điểm trung tâm một chút.

Những kiêng kỵ khi bố trí tủ đựng giày
Diện tích tủ giày nên nhỏ và thấp, không nên rộng và cao.


Thông thường, tủ giày không được cao hơn độ cao của chủ nhà, nếu cao hơn bị coi là không thuận. Diện tích tủ giày nên nhỏ và thấp, không nên rộng và cao.

Chiều rộng của tủ giày (kể cả khi mở cửa tủ) không nên vượt quá một phần 3 chiều rộng của bức tường. Trong trường hợp cửa đại của ngôi nhà thông với hành lang thì tủ giày còn có tác dụng làm tấm bình phong, ngăn chặn các loại xung khí tràn vào trong nhà.

Những kiêng kỵ khi bố trí tủ đựng giày
Tủ giày nên là loại có cánh cửa để tránh tạp khí vào trong nhà.


Phong thủy học nhà ở rất coi trọng sự lưu thông không khí, vì thế tủ đựng giày phải cố gắng không gây mùi lạ. Bởi nếu mùi lạ lan tỏa trong không gian, bạn sẽ khó có được một không gian phong thủy hài hòa.

Theo đó, gia chủ nên hạn chế chọn loại tủ không cửa để tránh tạp khí từ những đôi giày lan ra ngoài, gây làm nhiễm bẩn nguồn năng lượng trong nhà. Cách tốt nhất là sử dụng tủ giày và đặt toàn bộ giày dép vào trong đó. Tủ giày nên là loại có cánh cửa, vì như vậy có thể tránh được tạp khí.
[ Theo: afamily - cật nhập bởi phong thuy ]
 
Về phong thủy
 

Phong thủy

(fungshui) là học thuyết chuyên nghiên cứu sự ảnh hưởng của hướng gió, hướng khí, mạch nước đến đời sống họa phúc của con người.
Về mặt từ nguyên thì

phong thủy

: phong có nghĩa là "gió", là hiện tượng không khí chuyển động và thủy có nghĩa là "nước", là dòng nước, tượng trưng cho địa thế. Hai chữ phong thủy còn chỉ phương pháp tìm kiếm và chọn lựa nơi trú ngụ hoặc mai táng cát tường phú quý, phúc thọ bình yên, tức là thuật Phong thủy. Giống như mọi ngành khoa học kỹ thuật cổ truyền khác ở Á Đông, thuật phong thủy cũng dựa vào dịch lí, thuyết âm dương và ngũ hành.