HOTLINE : 0902.910.699 - ZALO & 0908.000.343

 
 

Theo nguyên tắc phong thủy, phòng tắm trong nhà cần được lát gạch (sơn) những màu sáng để tạo cảm giác lúc nào cũng sạch sẽ, tinh tươm. Ngoài ra, còn một vài yếu tố về phong thủy khác mà người cư ngụ cần lưu ý.

Phòng tắm nên có màu sáng
Phòng tắm màu sáng tốt theo nguyên tắc phong thủy. Ảnh: Woodkottage


Những nguyên tắc này tốt nhất nên áp dụng cho những phòng tắm đang sử dụng, hoặc cho những nơi sắp được sửa chữa.

Lối vào nhà cũng chính là lối vào của tài lộc tới tất cả các thành viên. Chính vì vậy, tốt nhất không bố trí nhà tắm trong tầm nhìn phía trước của người bước vào cửa. Khi đó, mọi cơ hội cũng như tài lộc của bạn sẽ bị tiêu tan hết. Tuy nhiên, với những căn nhà đã có thiết kế sẵn như vậy, để hạn chế rủi ro, tuyệt đối phải luôn đóng cửa ra vào. Nắp toilet (bồn cầu) cũng không được mở (khi không sử dụng).

Nhiều ánh sáng, thông khí tốt và vệ sinh sạch sẽ là những điều rất cần thiết để tạo nên một phòng tắm phù hợp với

phong thủy

. Cũng như với các phòng khác, nhiều gương trong phòng tắm sẽ rất quan trọng để khí tốt và tài lộc luân chuyển (luẩn quẩn) xung quanh phòng và thông suốt trong nhà. Cũng nên sử dụng nhiều đèn tường để chiếu sáng bất kỳ mảng tường hay góc tối nào.

Để giúp giải quyết tình huống toilet (tượng trưng cho điều xấu) buộc phải đặt ở vị trí trung tâm của nhà (khu hưng vượng nhất), hãy bố trí một chiếc gương dài từ trần xuống đất trên cửa ra vào phòng tắm, để làm lệch hướng những điều không tốt đẹp và cũng tạo ra được một ảo ảnh của một phòng tắm phù hợp ở đó. Đừng bao giờ để vòi nước chảy ướt đẫm hoặc để các thiết bị cáu bẩn trong phòng tắm. Đó là hình tượng của sự tiêu xài khoang phí.

Cách khác để ngăn cơ hội và tài lộc trôi tuột mất là đặt một bát sỏi (đá cuội) hoặc bố trí hoa tươi trên một chiếc kệ trong phòng tắm. Bằng việc làm này, bạn sẽ góp phần điều khiển được yếu tố "thủy" trong căn phòng.

Màu sắc hợp lý nhất cho phòng tắm là những gam màu sáng như ghi nhạt, kem và danh dương nhạt. Nhưng trong trường hợp phòng tắm nhà bạn được bố trí ở trung tâm của ngôi nhà, lại cần phải sơn màu đỏ. Yếu tố "hỏa" trong trường hợp này sẽ giúp gia chủ tăng tài tăng lộc và nhờ đó sẽ chống lại sự tiêu hao tài sản. Một tấm thảm màu đen hoặc đỏ ở nền toilet sẽ là sự bảo vệ tốt nhất chống lại sự hao phí tài sản.
[ Theo: ivillage ]
 
Về phong thủy
 

Phong thủy

(fungshui) là học thuyết chuyên nghiên cứu sự ảnh hưởng của hướng gió, hướng khí, mạch nước đến đời sống họa phúc của con người.
Về mặt từ nguyên thì

phong thủy

: phong có nghĩa là "gió", là hiện tượng không khí chuyển động và thủy có nghĩa là "nước", là dòng nước, tượng trưng cho địa thế. Hai chữ phong thủy còn chỉ phương pháp tìm kiếm và chọn lựa nơi trú ngụ hoặc mai táng cát tường phú quý, phúc thọ bình yên, tức là thuật Phong thủy. Giống như mọi ngành khoa học kỹ thuật cổ truyền khác ở Á Đông, thuật phong thủy cũng dựa vào dịch lí, thuyết âm dương và ngũ hành.