HOTLINE : 0902.910.699 - ZALO & 0908.000.343

 
 

XÂY DỰNG NHÀ Ở & PHONG THỦY ỨNG DỤNG

       Nơi ở, môi trường điều kiện sống của mỗi người có tác động rất lớn đến sức khỏe, tâm lý, năng lực học tập, làm việc và sáng tạo.
Để phát huy hết yếu tố, điều kiện/năng lực bên ngoài gọi là phong thủy nơi sống, nơi học ập, làm việc, cũng giống như trong điều kiện nào thì hạt sẽ nẩy mầm đầy sinh lực, cây sẽ xanh tốt cho hoa đẹp nhất, trái ngon nhất vậy. Để khơi dậy tối đa nơi ở thuận hợp với mỗi tuổi, cung mạng chúng ta, chúng ta nên cố gắng cải thiện để đặt mình vào điều kiện tốt nhất có thể.

       Hầu hết khi xây dựng mới/cải tạo một nhà ở, tòa nhà, nơi làm việc, kinh doanh, nhà máy sản xuất chúng ta vẫn thường vấp phải sự bảo thủ đó là cái tôi trong mỗi chúng ta quá lớn nên sự thành công do năng lực tự thân, vô tình, may mắn, là có nhưng thiếu bền vững dài lâu và không tối đa, hoặc như áng chừng cái hướng đó hợp với tuổi mạng của mình, đó là sai lầm bởi vì không hề đơn giản như vậy, chúng ta biết rằng trong vũ trụ, ngũ hành âm – dương luôn chuyển động không ngừng, đơn giản là nếu bình thường chúng ta không xác định được, hơn nữa trong bát cung (tám hướng) căn bản còn được chia nhỏ ra thành 24 sơn hướng, mỗi sơn hướng đó còn thêm ứng với thang tuổi, cung, mạng của mỗi người, thêm nữa ứng trên còn với nhị thập bát tú (28 sao) tốt/xấu. Ngoài việc xác định hướng thuận/nghịch ngôi nhà, hướng cửa, bếp nấu, vv. Còn nữa là kích thước lỗi ra vào hàng ngày, kích thước vật dụng quan trọng, (Phòng, ban thờ, giường ngủ, bàn học, làm việc, ...), Vậy nên chúng ta phải xác định đúng tuổi cung mạng và nhất thiết phải đặt la bàn, xác định, tính toán để tìm điều kiện, giải pháp tối ưu nhất cho mỗi người để hội tụ đủ các yếu tố đó còn gọi là: Thiên thời – Địa lợi – Nhân hòa.

 

Ví dụ:

* Như người nam có tuổi: Nhâm thìn, cung mạng: Thủy, cung phi: Chấn.
Mọi đại sự coi trọng đặt hướng chính đông nam, sơn hướng chính đông nam thì không thể không được thịnh vượng về sức khỏe, gia đình, vật chất và phát huy được hết khả năng giao tiếp, nhiều thuận lợi, may mắn, năng lực làm việc thực tài, trong và ngoài gia đình đều kính phục.
Nhưng hướng chính đông nam chỉ lệch về sơn hướng chính đông 120 độ thì sẽ rơi vào bại tuyệt, tệ nữa là rơi vào sao chiếu: Can Kim Long (tai họa luôn rình rập, phòng không hiu quạnh...), hoặc như hướng chính đông nam lệnh về chính nam 150 độ, tại sơn hướng này được phúc thang cung tốt nhưng sao chiếu: Dực Hỏa Xà (...3 năm hai lượt chủ nhân vong, mọi sự đều thất bại, phụ nữ trong nhà không đoan chính)

 

* Hoặc như người nữ tuổi: Đinh mùi, cung mạng: Thủy, cung phi: Ly Mọi đại sự coi trọng đặt hướng chính đông thì không thể không mua đất thì nở thêm đất, mua nhà nở thêm nhà, hay còn gọi là tấn điền/ thổ cuộc sống hưng thịnh, xã giao mở rộng, trong gia trung con cái ngoan ngoãn có phép tắc. Nhưng nếu như chính đông lệch về sơn hướng đông nam 110 độ thì sẽ rất xấu, thứ nhất rơi vào thang cung: Khốc khắp (tang thương, bệnh tật), sao chiếu: Đê Thổ Lạc (khởi sự đã gặp tai ương, hôn nhân thì họa chập chùng, vừa tách bến đắm thuyền, trẻ nhỏ yểu mệnh)

 

Nội dung:

Xem phong thủy về xây dựng tư gia, kho hàng, siêu thị, khách sạn, trung tâm thương mại, ngân hàng, nhà máy... là vấn đề rất quan trọng liên quan đến sự bình yên, phát triển, sự vận hành an toàn, hiệu quả
+ các công trình mới chưa xây dựng
+ các công trình đã xây dựng ( hóa giải phong thủy không cần thay đổi kiến trúc cũ )

 

1.Tư gia:

- Hướng cửa chính (xem tuổi người chồng và người vợ mục đích sẽ chọn ra cho bạn hướng cửa ở tọa độ thuận cho cả vợ và chồng được sinh khí)
- Kích thước các cửa đi và cửa sổ (kích thước các cửa được lấy theo tuổi của gia chủ)
- Hướng bếp
- Vị trí tolet
- Vị trí và hướng két sắt
- Hướng bàn làm việc
- Hướng bàn học
- Hướng bàn thờ
- Chọn màu sắc
- Chọn ngày giờ tốt để động thổ và nhập trạch
- Hóa giải trong trường hợp không đạt được các hướng theo mong muốn
- Thực hiện lễ nghi lễ động thổ và nhập trạch, khai trương

 

2. Công trình phục vụ đại chúng, công cộng khác:

- Hướng cửa chính (Căn cứ cung, mạng của Chủ đầu tư)
- Kích thước các cửa đi và cửa sổ (kích thước các cửa được lấy theo tuổi của Chủ đầu tư)
- Hướng bàn làm việc
- Hướng bàn thờ
- Chọn màu sắc
- Hướng két lưu giữ và luân chuyển tài chính
- Chọn ngày giờ tốt để động thổ khởi công và nhập trạch
- Hóa giải trong trường hợp không đạt được các hướng theo mong muốn
- Thực hiện lễ nghi lễ động thổ và nhập trạch, khai trương
- Hỗ trợ mua bán đắt, hoặc vận hành an toàn hiệu quả cao nhất cho kho tàng, nhà máy, công trình.

 

 
Về phong thủy
 

Phong thủy

(fungshui) là học thuyết chuyên nghiên cứu sự ảnh hưởng của hướng gió, hướng khí, mạch nước đến đời sống họa phúc của con người.
Về mặt từ nguyên thì

phong thủy

: phong có nghĩa là "gió", là hiện tượng không khí chuyển động và thủy có nghĩa là "nước", là dòng nước, tượng trưng cho địa thế. Hai chữ phong thủy còn chỉ phương pháp tìm kiếm và chọn lựa nơi trú ngụ hoặc mai táng cát tường phú quý, phúc thọ bình yên, tức là thuật Phong thủy. Giống như mọi ngành khoa học kỹ thuật cổ truyền khác ở Á Đông, thuật phong thủy cũng dựa vào dịch lí, thuyết âm dương và ngũ hành.