HOTLINE : 0902.910.699 - ZALO & 0908.000.343

 
 

          Khởi sự kinh doanh, trong chúng ta đều mong cầu có được thành công với bao ngổn ngang việc chuẩn bị, nỗ lực bản thân cùng các cộng sự hoặc người thân trong gia đình ủng hộ, giúp đỡ, cả lẫn các cản trở, lo lắng, chi phí mặt bằng, sửa chữa, hàng hóa, thủ tụ chành chính, nhân viên,... Quả thật áp lực là rất lớn với đủ thứ phải chuẩn bị trong đó còn có khoản kinh phí đầu tư chưa sinh lời, cho dù một người kinh doanh đơn lẻ như một gian hàng nhỏ, một gánh hàng rong thôi họ cũng rất lo lắng cho việc kinh doanh có thật sự hiệu quả như mong cầu hay không, đó là tâm lý tất yếu chung của các chủ kinh doanh trong thương trường cuộc sống.

         Tuy nhiên chúng ta cũng thừa nhận các ông chủ lớn, các đại gia thành đạt trong kinh doanh cũng bắt đầu từ việc chuẩn bị kinh doanh như thế, thậm chí ban đầu khởi nghiệp rất đơn sơ, với số vốn thật ít ỏi đến không ngờ để rồi sau một thời gian thành khối tài sản kếc sù. Có rất nhiều lý do để dẫn tới thành công, chúng ta cũng thừa nhận sự thành công do nỗ lực, năng lực của bản thân là rất lớn đồng thời chúng ta cũng không thể phủ nhận các yếu tố như Thiên thời – Địa lợi – Nhân hòa. Chúng ta có nghe qua bài hát giải phóng miền nam trong đó có câu: Vận nước đã đến rồi bình minh chiếu khắp nơi, phải chăng đây là ý nói đến thời vận, thời khắc để khởi tạo, phải chăng thời khắc này rất quan trọng, một thời điểm tốt nhất để hội tụ các yếu tố cần thiết khác? Để tạo nên sự rực rỡ, như bình minh chiếu khắp nơi, mọi thứ đều thuận thiện.

           Vậy thì thành đạt trong kinh doanh có phải là do người đó biết vận dụng, tận dụng các yếu tố có lợi nhất?. Chính xác là như vậy, bởi vì ngoài kỹ năng nổi bật, năng lực tự thân nói chung còn cần, hết sức cần thiết các yếu tố bên ngoài như : Khởi nghiệp kinh doanh vào năm tốt hợp tuổi, kinh doanh, sản xuất nhóm, loại hàng hóa nào để phù hợp (tương sinh) với mạng của chủ kinh doanh, mặt bằng kinh doanh có thuận hướng phát triển (sinh khí), các cộng sự, nhân viên... có tuổi, cung, mạng hợp và tương sinh với chủ kinh doanh, ...

 

           Chúng ta thấy không ít chủ kinh doanh đã đầu tư rất nhiều thời gian, công sức, tiền bạc, tài sản để bước vào kinh doanh, nhưng cuối cùng đành thất bại, chịu thiệt hại nặng nề về tâm lý, tiền bạc, tài sản,vv. Hoặc như trường hợp thời gian đầu bước vào kinh doanh rất tốt, thuận lợi nhưng chỉ được một thời gian không lâu thì khó khăn dần dần như "họa vô đơn chí" cuối cùng dẫn đến thất bại, hoặc đạt hiệu quả không cao, không tối đa như mong cầu và thiếu bền vững. Người Trung Quốc nói chung hoặc như người Đài Loan, Singapore, Hongkong họ kinh doanh rất phát đạt, đồng đều, chúng ta cũng phải thừa nhận rằng bởi họ rất coi trọng, chắt lọc tìm các yếu tố bên ngoài cần thiết, rất bài bản, nguyên tắc bất dịch để dẫn đến thành công tối đa và thành công trong bền vững.

Ví dụ:
* Người nam có tuổi: Dần, mạng: Mộc, cung: Khôn
- Người có tuổi như trên không thể tạo lập, khởi nghiệp kinh doanh trong các năm Thân, Dậu, Tuất, bởi vào các năm này là những năm thuộc tai ương, không hề thuận lợi cho các sự kiện lớn, đầu tư nhỏ mất nhỏ, đầu tư lớn thì mất lớn, ngoài các năm trên ta có thể chọn thời điểm năm, tháng, ngày, giờ tốt nhất, tương sinh, sinh khí, hợp thuận để khởi các sự kiện quan trọng phù hợp.

- Sơn hướng cửa chính mặt bằng kinh doanh, nhà xưởng, hướng cửa phòng, bàn làm việc... đặt tại Tây nam thì vừa an lạc thân tâm vừa phú quí như trời cho vậy. Nhưng các hạng mục nêu trên đặt tại Tây bắc lệch bắc 320 độ sẽ rơi vào bại tuyệt ta phải hiểu bại tuyệt ở đây bao trùm cả tư tưởng lẫn như mọi công việc kinh doanh, thật đáng sợ, giống như chúng ta cố tình không thuận lòng trời vậy. hoặc như đông bắc lệch về bắc 30 độ sẽ là pháp trường, là thị phi là pháp luật, vv.
- Như người có tuổi trên hợp tác với nam tuổi ngọ mạng hỏa, cung tốn... Thì chắc chắn sự hợp tác này sẽ gãy đổ cho dù không hề mong muốn vì giữa hai tuổi này rơi vào tuyệt mạng, có quan hệ xã giao thông thường thì còn may được cứ hễ tiến xa hơn là sẽ không có kết quả tốt hoặc giả như hợp tác với người nữ có tuổi sửu, mạng hỏa, cung ly thì không thể sinh lợi trong kinh doanh, càng níu giữ nhau trong hợp tác càng tàn lụi trong kinh doanh.

         Khi được quyền mà không chủ động lựa chọn cho mình hợp thuận đủ các yếu tố bên ngoài cần thiết phù hợp, tương hỗ lẫn nhau tạo nên thành công, hoặc không phát huy hết tối đa thành công, thành công không trong bền vững hoặc giả như thất bại, phá sản chúng ta thường an ủi động viên xoa dịu nhau rằng thôi tại... "cái số nó sui hoặc chưa tới số"?

 
Về phong thủy
 

Phong thủy

(fungshui) là học thuyết chuyên nghiên cứu sự ảnh hưởng của hướng gió, hướng khí, mạch nước đến đời sống họa phúc của con người.
Về mặt từ nguyên thì

phong thủy

: phong có nghĩa là "gió", là hiện tượng không khí chuyển động và thủy có nghĩa là "nước", là dòng nước, tượng trưng cho địa thế. Hai chữ phong thủy còn chỉ phương pháp tìm kiếm và chọn lựa nơi trú ngụ hoặc mai táng cát tường phú quý, phúc thọ bình yên, tức là thuật Phong thủy. Giống như mọi ngành khoa học kỹ thuật cổ truyền khác ở Á Đông, thuật phong thủy cũng dựa vào dịch lí, thuyết âm dương và ngũ hành.